Lời khuyên hữu ích khi sử dụng tủ bếp chữ U

0
52
Lời khuyên hữu ích khi sử dụng tủ bếp chữ U – Một phòng bếp đầy đủ tiện nghi với tủ bếp được thiết kế hình chữ U bao gồm hệ thống tủ gỗ trên – dưới, nơi nấu nướng và một vài chức năng hữu ích khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình như bàn bar, bàn làm việc, đảo bếp…
Tủ bếp gỗ đẹp chữ U thường được nhiều gia đình lựa chọn bởi kiểu bếp này có thể tận dụng được tối đa diện tích cho việc lắp đặt hoàn thiện các góc chức năng. Kiểu bếp này đặc biệt phù hợp với những không gian nhà có diện tích nhỏ, khi diện tích sử dụng có thể tính đến từng mét vuông.

Ưu và nhược điểm khi thiết kế

Nói chung, sử dụng tủ bếp chữ U có khá nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là cung cấp diện tích lưu trữ, bề mặt sử dụng lớn trong một không gian nhất định mà các hình dáng tủ bếp khác khó có thể đáp ứng được.
Bên cạnh đó, tủ bếp hình chữ U sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp đồ đạc bếp núc gọn gàng trong một không gian được quy hoạch sẵn. Cách thiết kế tủ bếp hình chữ U cũng định hướng cho người sử dụng ý tưởng sẵn trong việc bố trí đồ đạc, phân chia vật dụng theo từng khoảng chức năng nhất định giúp không gian bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.
Tuy nhiên, thiết kế tủ bếp hình chữ U cũng thường chỉ phù hợp với những không gian bếp nhỏ, các khoảng trống lớn khi sử dụng tủ bếp chữ U lại tạo sự gò bó hơn. Vì vậy, bếp hình chữ U chỉ phù hợp với những người yêu thích sự ổn định, sử dụng những chất liệu gỗ bền đẹp như tủ bếp gỗ Acrylic hay tủ bếp Laminate cho không gian bếp được an toàn trong một thời gian dài.

Lập kế hoạch về bố trí các góc chức năng

Trước khi thiết kế không bếp hình chữ U, bạn trước tiên cần lên kế hoạch về việc bố trí các góc chức năng cho căn bếp nhà mình. Đầu tiên, hãy ước chừng tương đối khoảng diện tích cần sử dụng phù hợp với không gian bếp và đặt các góc chức năng sao cho phù hợp với chiều dài của hệ thống tủ bếp.
Thông thường vị trí bếp nấu được đặt vuông góc với cửa sổ vừa giúp ánh sáng tự nhiên hỗ trợ cho việc nấu nướng vừa giúp mùi của thức ăn dễ dàng bay ra ngoài, tránh việc ám mùi cho các đồ vật khắp không gian, đặc biệt là ở những ngôi nhà nhỏ.

Sử dụng triệt để tính đối xứng

Căn bếp hình chữ U luôn cần chủ nhà cũng như các nhà thiết kế nội thất quan tâm đến tính đối xứng sẽ khiến không gian bếp nhà bạn cũng tăng thêm tính thẩm mỹ đáng kể. Bên cạnh đó, thiết kế bếp đối xứng một cách hợp lý còn có thể tạo nên sự cân đối, vuông vắn cho căn bếp.
Để tăng thêm sự cuốn hút cũng như những chức năng hữu ích cho không gian bếp, bạn có thể thêm những chức năng khác như tăng thêm chức năng lưu trữ với kệ góc, thêm bàn bar hiện đại, thêm nơi nuôi thú cưng… Tất cả những chức năng được thêm pha này cũng như tăng thêm sự đối xứng cho căn bếp, đồng thời giúp sử dụng không gian nấu nướng linh hoạt và hợp lý hơn.

Tạo sự đồng bộ khi thiết kế

Ngoài những lưu ý quan trọng, bạn cũng cần chú trọng đến việc chọn lựa chất liệu và màu sắc dành cho hệ thống tủ bếp hình chữ U. So với các hình dáng tủ bếp khác thì bếp chữ U rất cần đến sự đồng bộ, đồng nhất về màu sắc cũng như chất liệu của tủ. Bếp chữ U có thể mang đến sự nổi bật, vẻ đẹp sang trọng cho không gian khi toàn bộ hệ thống chữ U chỉ nên chọn một loại chất liệu cũng như một màu sắc phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here