Giá tủ bếp, Tại sao có chỗ đắt, chỗ rẻ ?

0
35
Tủ bếp Thu Anh

Có rất nhiều câu hỏi khách hàng đặt ra. tại sao tủ bếp có nơi lại làm rẻ, tại sao có nơi làm tủ bếp đắt. Nên hôm nay tủ bếp thu anh sẽ bàn về hàng ĐẮT và hàng RẤT RẺ chút nhé.

Đợt này em thấy có rất nhiều khách hàng làm nội thất, Các anh chị hỏi khá nhiều về giá cả và chủng loại gỗ. Nên em viết bài này để các anh chị tham khảo nắm được các thông tin.

1- Chất liệu

Chất liệu để làm ra sản phẩm có rất nhiều loại. Cùng một loại lại có rất nhiều mức giá. Nội thất thu anh dựa vào kinh nghiệm để tư vấn cho các anh chị mã gỗ đủ tốt để sử dụng, giá cũng vừa phải.

Ví dụ: Về gỗ tự nhiên …

– Hàng chợ rẻ là: Bên trong thùng gỗ tạp chỉ có mặt cánh là đúng loại gỗ, chất lượng gỗ bề mặt cũng rẻ tiền, có mắt, vân không đều, cánh dày 15mm.
– Hàng tương đối: Thùng gỗ cùng loại gỗ với mặt, bên trong gỗ xấu hơn. Bề mặt cánh gỗ chọn, đẹp, không mắt, vân đều. Cánh dày 18mm Giá vừa phải.
– Hàng cao cấp: Gỗ đẹp như gỗ lam.mặt cánh, vân gỗ đều, cánh gỗ dày 21mm. Giá khá cao

Ví dụ về hàng gỗ công nghiệp:
Hàng chợ rẻ: Ván giấy, sản xuất thủ công, chất lượng kém, không chống ẩm, ván mỏng 12-15mm, dùng thời gian sẽ bị mục.
– Hàng tương đối: Ván nhà máy, chống ẩm, chất lượng tốt, bề mặt đẹp. Giá tương đối. Loại này có khá nhiều hàng fake rẻ tiền làm giả chất liệu. Nên khách hàng dễ bị bên bán tráo gỗ rẻ tiền vào để báo giá cạnh tranh. Nên rẻ nhưng chưa chắc rẻ.
– Hàng cao cấp: Sử dụng những mã gỗ đắt nhất của các hãng, chất lượng siêu bền, siêu chống ẩm. Dán bề mặt gỗ bằng những chất liệu đắt nhất, ngay cả ở những chỗ không nhìn thấy. Hàng này rất ít hàng nhái, vì làm hàng cao cấp sẽ không dám làm sai đầu bài.

2- Về sơn

Sơn cũng có nhiều hãng, cách sơn cũng khác nhau:
– Hàng chợ rẻ: Chỉ sơn bề mặt nhìn thấy, sơn mỏng, mặt dưới, mặt sau không sơn, sơn hãng sơn rẻ tiền.
– Hàng tương đối: Sơn đủ các mặt, sơn hãng sơn chấp nhận được, sơn đủ dày. Giá tương đối.
– Hàng cao cấp: Sơn đủ trong ngoài, trên dưới, sơn dày, giáp bả kỹ cả trên, dưới, trong, ngoài. Hãng sơn đắt tiền,chống ngả màu.

3- Về máy móc

– Hàng rẻ: Máy móc thô sơ, làm thủ công, mọi vật liệu đều rẻ nên hàng ra không đúng quy cách.
– Hàng tương đối: Máy móc sản xuất tương đối, lưỡi cưa đủ sắc để cắt hàng gọn gàng, không bị sứt mẻ các cạnh, hàng làm ra có độ sắc nét đủ để sử dụng.
– Hàng cao cấp: Do nhà máy đúc, cắt, dán, ép bề mặt. Giá thành cao, phải chờ đợi (có thể phải chuyển sang nước ngoài thi công)

4- Tay nghề người thợ

Tay nghề người thợ là rất quan trọng. Vải đẹp mà người may dở thì cái áo sẽ chẳng mặc được.
– Hàng rẻ: Làm lấy số lượng, ẩu. Thợ không được đào tạo bài bản, tay nghề thấp. Một người làm tất cả các công đoạn. Vừa là thợ mộc, vừa là thợ sơn. Nên sản phẩm nhom nhem.
– Hàng tương đối: Thợ mộc có kinh nghiệm, thợ sơn có kinh nghiệm, làm kỹ ở mức vừa phải. Hàng ra chấp nhận được.
– Hàng cao cấp: Người thợ mộc phải giỏi nhất, thợ sơn giỏi nhất, làm phải cẩn thận, trau chuốt từng ly từng tí. Công thợ rất cao, có thể lên đến 1 triệu cho 1 ngày công.

Nên:
1- Hàng rẻ thì không thể có chất lượng cao.
2- Tiền nhiều chưa chắc đã có được hàng chất lượng cao.
3- Không phải các xưởng mộc đều làm ra chất lượng ngang nhau
4- Không phải các thợ mộc, thợ sơn đều có tay nghề ngang nhau.

Vậy một sản phẩm đẹp sẽ hội tụ từ các yếu tố sau:

– Chất liệu gỗ/ván: Gỗ của cây gỗ lâu năm sẽ đắt hơn gỗ của cây ngắn ngày. Gỗ có vân đều, đẹp sẽ đắt hơn gỗ có vân xấu, nhiều mắt… Nên cùng một loại gỗ, giá nhập gỗ sản xuất cũng đã khác nhau.

– Công đoạn xử lý gỗ: Cùng là một khúc gỗ tốt. Nếu anh xử lý tốt thì khúc gỗ sẽ bền, không cong vênh. Nếu anh xử lý không đủ thì khúc gỗ sẽ bị cong vênh, thậm chí là mối mọt.

– Máy móc sản xuất: Máy tốt thì mới cho ra sản phẩm chính xác, đẹp, nhanh. Có những sản phẩm bắt buộc phải sử dụng máy thì mới làm được.

– Kinh nghiệm và tay nghề người thợ: Thợ được phân ra thành: Thợ mộc (thợ chính), thợ phụ (giáp, bả), thợ sơn. Thợ mộc thì phải là thợ có kinh nghiệm sản xuất một loại gỗ nào đó. Ví như: Nếu anh làm lá huỳnh quá khít với khuôn cánh, khi gỗ nở ra, lá huỳnh sẽ đẩy tung các khuôn của cánh cửa làm hỏng cánh cửa. Nên tùy loại gỗ mà nên làm khít hay làm thiếu một chút. Thợ sơn cũng có thợ giỏi và kém. Thợ sơn giỏi hiện nay có người thu nhập cá nhân 30 triệu/tháng. Thợ sơn thường thu nhập chỉ 5-7 triệu/tháng. Tùy vào tay nghề của thợ.

– Thiết kế và giám sát thi công: Thiết kế đẹp nhưng phải giám sát các khâu sản xuất chặt chẽ thì sản phẩm mới đạt được chất lượng tốt.

Bài học: Các xưởng gỗ có chất lượng khác nhau, không phải cứ là xưởng gỗ là sẽ sản xuất được sản phẩm gỗ đẹp và có chất lượng.

NỘI THẤT THU ANH

448 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0941068686 – 0914359666

Website : www.noithatthuanh.com –

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here