Cách làm mới tủ bếp sau một thời gian sử dụng

0
45

Hầu hết tủ bếp trong các gia đình sau một thời gian sử dụng đều có hiện tượng dầu mỡ, bụi bẩn bám vào dù đã lắp đặt máy hút mùi. Giải pháp khắc phục chính là việc bạn cần phải vệ sinh lau dọn.

“Của bền tại người” nên đồ đạc muốn được bền thì người sử dụng cần phải sử dụng cẩn thận, bảo quản lau chùi sạch sẽ. Và bạn muốn tủ bếp của gia đình được bền đẹp? Nội thất Thu Anh xin giới thiệu các cách làm mới tủ bếp sau một thời gian sử dụng, đảm bảo vệ sinh.

Hầu hết tủ bếp trong các gia đình sau một thời gian sử dụng đều có hiện tượng dầu mỡ, bụi bẩn bám vào dù đã lắp đặt máy hút mùi.

Tủ bếp sau một thời gian sử dụng
Tủ bếp sau một thời gian sử dụng

Có một cách khá đơn giản nhưng có thể tẩy rửa bụi, mỡ và những vết ố của thực phẩm bám trên bề mặt tủ bếp là bạn chuẩn bị dung dịch xà phòng cùng chút nước ấm để lau qua tủ bếp. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước trà khử sạch mùi cho tủ, giúp tủ bếp sạch và thơm hơn.

Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn sử dụng hỗn hợp: 2 chén nước ấm, 1 thìa  soda và 1 chút giấm. Sau đó dùng một miếng vải cotton mềm thấm hỗn hợp đã trộn và tiến hành lau tủ bếp nhà bạn.

Rửa chậu rửa bằng chút nước cốt chanh giúp khử mùi khó chịu. Nên kì cọ sạch sẽ chậu rửa vì đây là nơi rửa nhiều đồ ăn.

Bạn cũng có thể làm bóng tủ bếp gia đình mình bằng cách chuẩn bị dung dịch nước ấm pha với chút giấm hoặc nước cốt chanh để lau qua tủ bếp.

Lưu ý, trong lúc nấu nướng bạn cần mở cửa sổ để căn bếp thông thoáng, mùi thức ăn và hơi dầu mỡ có thể bay ra ngoài, hạn chế tối đa việc chúng đọng lại tủ bếp nhà bạn.

Trên đây là một vài chia sẻ mà Nội thất Thu Anh gửi đến bạn với mong muốn làm mới tủ bếp sau một thời gian sử dụng. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thể biết thêm nhiều mẹo vặt cho nội thất nhà bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here